Friday, September 11, 2009

Thu Cam On

Thiếu Tá Phi Công Nguyễn Qúy An thuộc Phi Đoàn 219, Sở Không Yễm Nha Kỹ Thuật/QLVNCH bị thương trong chuyến hành quân thả toán và đã để lại phần thân thể mình trên quê hương cũng như mang theo nhiều thương tích khác trên người. Anh biết tin cứu trợ Thương Phế Binh VNCH trên điện báo Take2Tango và đã gưĩ đến chúng tôi 1 tấm chi phiếu $200.00 nhờ trao lại cho anh Vũ Văn Đại và anh Đào Vĩnh Ký, khi chúng tôi đã báo tin này cho qúy anh Đại và anh Ký, các rất xúc động cũng lấy làm khích lệ vô cùng các anh sẽ viết thư riêng cho anh Nguyễn Qúy An, đây là một tin lớn cho các anh em Thương Binh bên nhà. Vì biết anh An luôn tự lập cánh sinh và đời sống cũng không dễ dàng cho mấy, tuy thế Anh luôn nghĩ đến những chiến hữu cùng cảnh ngộ và thông cảm vô vàng, tình huynh đệ nghĩa chí binh đã diễn đạt tất cả.

Thương Phế Binh Đào Vĩnh Ký, Đại Đội 1 Trinh Sát Lữ Đoàn 1 Nhảy Dù bị thương ở Đồi 1062 Quận Thường Đức, Quảng Nam.

Thương Phế Binh Vũ Văn Đại Tiểu Đoàn 2 Nhảy Dù cùng bị thương tại Đồi 1062 Quận Thường Đức Quảng Nam
Kính gữi qúy ân nhân, Mạnh Thường Quân vừa trợ giúp 2 TPB..
Vũ Văn Đại và Đào Vĩnh Ký.
Kính gữi Cộng đồng Người Việt Tự Do Hải Ngoại .
Kính gưĩ qúy Niên Trưỡng, Qúy anh chị em cựu Q.N.cùng các Hội Đoàn QL/VNCH Hải Ngoại.
Kính Gưĩ Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế ở Mỹ
Đồng Kính Gưĩ báo điện tử Take 2 Tango.

Thưa Qúy Vị ! Trong niềm hân hoan. đầy phấn chấn, Tập thể TPB/VNCH tại quê hương, chung cùng vang tiếng nói… Xuyên qua lá thư nầy, gưĩ đến qúy vị.
Quý ân nhân kính mến !

Một thời gian dài ….nhiều năm đã trôi qua…Tình thương cùng cứu giúp của qúy vị luôn tiếp cận bên chúng tôi; Trên từng chặng đường khó khăn, trên từng bước sống khốn khổ, qúy vị tuy ở rất xa nơi Hải Ngoại, nhưng vẫn luôn lắng tiếng nghe rõ tiếng khổ của thương phế binh ở quê nhà ….rồi biết bao tấm lòng thiện nguyện biết bao nghĩa tình chiến hữu đã được thể hiện xuyên qua…liên tục những đợt tiền cứu giúp chúng tôi; và do đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho một số anh em trong chúng tôi giãm bớt đi nhiều khốn khó và đã được cải thiện được cuộc sống thay đổi tốt hơn.

Qúy vị kính mến !

Với kiếp sống tàn phế tủi nhục trong nhiều thống khổ gian truân, có những điều phải quên đi ….để được sinh tồn thân phận, lại có những điều luôn luôn phải nhớ, nhớ để được sống an lành, sống có ý nghĩa và sống có niềm tin yêu, hy vọng, chúng tôi nghĩ đến quý vị.

· Nhiều anh em tuy đôi mắt đã bị mù rồi, nhưng vẫn còn “đôi mắt” của cái TÂM, để có thể nhìn thấy rõ được ….cãm nhận rõ được….nhiểu sự cắt xén tiện nghi, nhu cầu cá nhân của qúy vị để có được tiền dư ra, rồi qúy vị đã cùng quyên góp lại với nhau cho có thật nhiều …đặng gơỉ vể đây giúp đở cho anh em chúng tôi.

Có rất nhiều thương phế binh tuy đã cụt mất hai tay không còn làm việc để kiếm ăn được nữa, nhưng mỗi khi nghĩ nhớ đến qúy vị…Vẫn có được niềm vui ấm lòng và sự an ổn, khi biết rằng … nơi Hải Ngoại có biết bao nhiêu là cánh tay ra sức làm việc, những đôi tay chịu nhiều khó nhọc trong lao động để kiếm ra tiền và qúy vị đã tằng tiện cho có dư ra được để gữi về đây biếu tặng vô điều kiện cho chúng tôi.

Lại có nhiều anh em thương phế binh tuy đã cụt trụi lũi hai đôi chân, không còn đi đứng được nữa, nhưng vui làm sao và cãm kích làm sao….Khi biết rõ được là ….nơi đất khách quê người, có biết bao là đôi chân đứng vững trên nền tãng nghĩa tình huynh đệ chi binh, những đôi chân mạnh mẽ trong bước đi……trên hành trình thiện nguyện, toả sáng tình thương, hiện thực cứu giúp, và nhờ những đôi chân như thế …Anh em thương phế binh nơi quê nhà mới có được những viên thuốc tốt chữa bệnh, có được miếng ăn ngon bồi dưỡng sức khỏe, có được phương tiện chinh phục khó khắn và sống có ý nghĩa trong tình thương bảo dưỡng của ân nhân, trong nghĩa tình đùm bọc của qúy anh chị em trong cùng huyết thống VNCH và chúng tôi, trong phần đời còn lại, không bao giờ quên được .

Quý vị Kính mến !

Vừa qua có 2 TPB tàn phế nặng, của cuộc sống nhiều khốn khổ, và hoàn cảnh của 2 anh em nầy đã được HộI Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế đón nhận, chuyễn tiếp đến báo điện tử Take 2 Tango phổ biến và kêu gọi sự giúp đở của ân nhân và từ ngày

06.08.2009 cho đến ngày 16.08.2009.

Thương Phế Binh Vũ Văn Đại đã nhận được sụ giúp đỡ của các ân nhân:

Huỳnh Công Phát $100.00 đô Canada
Phan Vĩnh Thạnh $100.00 U.S. dollars
Nguyễn An Thiên (GĐMĐ/TĐ3 Dù) $100.00 U.S. dollars
Lê Cường $50.00 U.S. dollars
Huỳnh Văn Thạnh (GĐMĐ TĐ1 Dù) $50.00 Cô Thảo chuyển đến.
Nguyễn Đức Luân $50.00 U.S. dollars
Đổ Thị Phụng $250.00 U.S. dollars
Nguyễn Văn Mùi GĐMĐ $100.00

Thương Phế Binh Đào Vĩnh Ký đã nhận được nghĩa tình giúp đở của các ân nhân sau: Hồng Văn Nguyễn $50.00 đô Úc = 746.000 $VN
Nguyễn Đức Luận $50.00 U.S. dollars
Phan Vĩnh Thạnh $100.00 U.S. dollars
Lê Cường $50.00 U.S. dollars
Phùng Văn Thạnh $50.00 U.S. dollars
Nguyễn An Thiên $100.00 U.S. dollars
Thần Ưng Berlin Nguyễn Đức Phong 1.940.000 $VN
Đổ Thị Phụng $250.00 U.S. dollars
Nguyễn Thanh Nhàn $300.00 U.S. dollars

Mượn trang giấy nầy để thầm gọi tên qúy ân nhân trên, TPB Vũ Văn Đại và Đào Vĩnh Ký cùng anh em chúng tôi với tâm trạng nhiều xúc động, đầy lòng biết ơn…

Xin gưĩ đến qúy vị tất cả lời nguyện cầu tốt đẹp nhất.

Việt Nam ngày 16.08.2009

Kính Thư

Tập Thể Thương Phế Binh quê nhà

Tái Bút : Nhờ ân nhân trợ giúp tpb/ VŨ VĂN ĐẠI đã sửa được chiếc xe gắn máy, dành cho người tàn tật, nhờ chiếc xe này, Đại có phương tiện đi kiếm ăn, tự lực mưu sinh.

No comments: